Tôi bị tiểu đêm, tiểu són...Tôi phải chữa thế nào?

Chào bác sĩ, tôi là nữ, năm nay 68 tuổi. Hơn một năm trở lại đây, tôi bị tiểu đêm. Thời gian đầu chỉ 1-2 lần nên tôi nghĩ là do bệnh tuổi già. Nhưng khoảng 3 tháng nay thì tần suất xuất hiện nhiều hơn, cứ 4-5 lần mỗi đêm, khiến tôi mất ngủ, người hay cáu gắt, sức khoẻ suy giảm rõ rệt. Không chỉ tiểu đêm, ban ngày tôi cũng hay đi tiểu nhiều, tiểu són ra chứ không tiểu hết được một lần, khó chịu vô cùng. Tôi đi khám, xét nghiệm máu và nước tiểu thì các bác sĩ kết luận nguyên nhân là bàng quang tăng hoạt. Bác sĩ khuyên nên thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, kết hợp bài tập Kegel và kê thuốc tây. Uống được tháng nay rồi mà tôi vẫn không thấy thay đổi gì, thuốc tây tôi cũng sợ tác dụng phụ nên muốn tìm hiểu cách chữa tốt nhất. Mong có thể nhận được lời giải đáp của bác sĩ, tôi xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Bình (68 tuổi, Trực Ninh, Nam Định)

Hình ảnh bác Nguyễn Thị Bình cung cấp

Chuyên gia trả lời:

Chào bác Nguyễn Thị Bình, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Với thắc mắc của bác, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tiểu đêm nhiều lần là tình trạng phổ biến. Hầu hết mọi người đều nghĩ đây là bệnh lý tuổi già nên cố gắng chịu đựng và không điều trị, do vậy ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống như những gì bác đã chia sẻ.

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây tiểu đêm. Như trường hợp của bác, bác đã đi khám và được chẩn đoán bị bàng quang tăng hoạt. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tiểu đêm nhiều lần. Một nghiên cứu dịch tễ cho thấy, bàng quang tăng hoạt ảnh hưởng đến 10-20% dân số, cả nam và nữ ở các độ tuổi khác nhau.

Bàng quang tăng hoạt là tình trạng bệnh lý phổ biến

Bình thường, lượng nước tiểu trong bàng quang khoảng 350ml thì mới kích thích phản xạ đi tiểu. Nhưng ở những người bị bàng quang tăng hoạt, chỉ cần một lượng nhỏ nước tiểu (100-150ml) đã kích thích cơ bàng quang co thắt, tạo cảm giác mót tiểu.

Đặc biệt, ở phụ nữ, trải qua quá trình sinh đẻ nhiều, cơ sàn chậu (một trong những nhóm cơ quan trọng tham gia vào phản xạ đi tiểu) sẽ bị suy yếu. Do vậy, hệ quả là cơ sàn chậu không nâng đỡ được bàng quang, đồng thời đóng mở không theo sự điều khiển của vỏ não, nên phản xạ đi tiểu bị rối loạn, gây tiểu đêm nhiều lần.

Sự suy yếu của cơ sàn chậu là một trong những nguyên nhân khiến bàng quang tăng hoạt

Bên cạnh đó, nếu không ngủ được thì tình trạng tiểu đêm càng nặng. Bởi khi mất ngủ, lượng nước tiểu sẽ được tạo thành nhiều hơn bình thường do hormone chống bài niệu ADH được tiết ra ít hơn. Vì thế, vòng xoắn bệnh lý luẩn quẩn, tiểu đêm, mất ngủ, tiểu đêm cứ đeo bám mãi.

Để điều trị tiểu đêm nhiều lần, ngoài việc sử dụng thuốc tây thì một trong những phương pháp hiệu quả, an toàn chúng tôi hay dùng đó là kết hợp cùng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguồn gốc từ thảo dược, nổi bật trong số đó là Vương Niệu Đan mà bác đã được biết đến.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vương Niệu Đan – Sản phẩm dành cho bệnh nhân Bàng quang tăng hoạt hoàn toàn từ thảo dược

Thưa bác Nguyễn Thị Bình, tôi xin giới thiệu cho bác một sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên, giải quyết được lo lắng tránh dùng thuốc tây của bác.

Vương Niệu Đan là sự kết hợp khéo léo giữa các thảo dược nổi tiếng, Cao UVAROX, VISPOTM (là chiết xuất Cọ lùn 45% acid béo, 3% β – sitosterol), Chiết xuất Hạt bí đỏ, Cao Nữ lang.

Trong đó tác dụng nổi bật của các thành phần như sau:

1. Cao UVAROX – Hoạt chất được cấp bằng sáng chế trong điều trị bàng quang tăng hoạt OAB

 • Là chiết xuất gồm 3 thành phần phối hợp theo một tỷ lệ thích hợp bao gồm cao Varuna, cao Cỏ đuôi ngựa và cao Ô dược.
 • Uvarox giúp tăng sức chứa bàng quang, giúp tăng ngưỡng chứa nước tiểu trước khi bàng quang kích thích. Đồng thời tăng lưu lượng tuần hoàn mạch máu đến nuôi dưỡng vùng cơ sàn chậu, nâng cao khả năng giữ cho bàng quang nằm đúng vị trí, không bị sa xuống.

 • UVAROX được cấp bằng sáng chế tại Mỹ và đặc biệt là đã nghiên cứu lâm sàng, cho hiệu quả tích cực trên bệnh nhân tiểu đêm.

Cụ thể: 150 người tham gia (59% nữ, tuổi trung bình 63,5 ± 13,1);  Uống Uvarox với liều 420 mg/viên x 2 viên/ngày, sau ăn.

 

UVAROX giúp giảm số lần đi tiểu đêm trung bình từ 4 lần xuống còn 2 lần chỉ sau 8 tuần

2. VISPOTM – Chiết xuất Cọ lùn CO2 siêu tới hạn, có hiệu quả cao gấp 3 lần so với chiết xuất Cọ lùn thông thường 

 • Ức chế thụ thể muscarinic của cơ chóp bàng quang, làm giảm co thắt bàng quang. Đặc biệt, tác dụng này đặc hiệu trên các thụ cảm thể ở cơ trơn đường tiết niệu nên không gây tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc tây y như khô mắt, khô miệng, táo bón,…
 • Chiết xuất Cọ lùn trong được chiết tách bằng công nghệ sử dụng CO2 siêu tới hạn, cho phép thành phẩm VISPOTM dạng dầu có chứa hàm lượng β- sitosterol (hoạt chất mang lại tác dụng chính) cao gấp 15 lần so với các chiết xuất Cọ lùn thông thường (3% so với 0,2%)

Hình ảnh nhà máy chiết xuất Cọ lùn trong Vương Niệu Đan

 • Nghiên cứu tác dụng của VispoTM trên triệu chứng tiểu đêm ở 109 bệnh nhân, được đăng tải trên tạp chí BMC Urology, Mỹ năm 2020 cho kết quả:

VispoTM giảm tiểu đêm trung bình hiệu quả gấp 3 lần so với chiết xuất Cọ lùn thông thường:

 • VispoTM: Giảm trung bình 1,1 lần/đêm
 • Chiết xuất Cọ lùn thông thường: Giảm trung bình 0,36 lần/đêm

3. Chiết xuất Hạt bí đỏ

 • Ức chế enzyme aromatase, làm tăng nồng độ testosterone nên tăng sức khỏe cơ sàn chậu.
 • Tăng lượng nitric oxyd cần thiết để cơ bàng quang giãn ra, giảm co thắt đường niệu và tăng sức chứa bàng quang.

Hình ảnh quả bí bỏ

4. Cao Nữ lang

Có tác dụng dịu thần kinh và cải thiện giấc ngủ cho bệnh nhân mắc chứng tiểu đêm nhiều lần.

Vương Niệu Đan – Sản phẩm với cơ chế “ba tác động” tối ưu

Nhờ sự kế thừa tinh hoa y học cổ truyền từ những thành phần thảo dược quý và công nghệ bào chế hiện đại, Vương Niệu Đan mang lại cơ chế “ba tác động” tối ưu:

 1. Giảm co thắt, giảm kích thích bàng quang: Cung cấp Nitric oxyd cần thiết cho quá trình giãn của bàng quang để tăng sức chứa, làm cho bàng quang chứa lượng nước tiểu đủ lớn mới tạo phản xạ co bóp, kích thích đi tiểu.
 2. Cải thiện sức khỏe cơ sàn chậu: Giúp tăng lưu lượng máu đến nuôi dưỡng cơ sàn chậu, tăng trương lực cơ sàn chậu, cải thiện rối loạn tiểu tiện.
 3. Cải thiện giấc ngủ: Giúp cải thiện giấc ngủ, giảm hình thành lượng nước tiểu về đêm, giảm tiểu đêm.

Sử dụng thực phẩm bảo vệ Vương Niệu Đan như thế nào để mang lại hiệu quả cao và tác dụng bền vững?

Để thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vương Niệu Đan cải thiện tiểu đêm tốt nhất, mang lại hiệu quả bền vững, người dùng nên tuân thủ theo liệu trình. Cụ thể như sau:

 • 2 – 4 tuần đầu: Uống ngày 6 viên, chia 2 lần. Khi tần suất đi tiểu đêm cải thiện, giảm liều xuống 4 viên/ngày, chia 2 lần. Uống vào buổi sáng và buổi tối, ngay sau khi ăn.
 • Nên dùng duy trì từ 2-3 tháng.
 • Nên kết hợp với chế độ sinh hoạt điều độ, tăng cường các bài tập thể dục tốt cho cơ sàn chậu, hạn chế uống nhiều nước vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đặt mua Vương Niệu Đan

 • Giá bán:
 • - 175.000 đồng/hộp 20 viên
  - 618.000 đồng/lọ 80 viên
 • Mua 3 lọ tặng 2 hộp hoặc mua 6 hộp tặng 1 hộp (qua hình thức tích điểm)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc từ 1 lọ (hoặc 4 hộp) trở lên

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bác giải đáp được băn khoăn về tình trạng tiểu đêm đang gặp phải. Để được tư vấn chi tiết và cách sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Niệu Đan hiệu quả nhất, bác có thể có thể liên hệ tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1297 hoặc kết nối Zalo 0923.182.832

Chúc bác nhiều sức khoẻ!


Cập nhật lúc: 13/03/2024
*CẢNH BÁO* Hiện nay có một số đối tượng giả danh công ty Thái Minh để “lừa dối” khách hàng. Vì vậy, từ ngày 01/02/2022 THÁI MINH sẽ sử dụng số điện thoại duy nhất 0986.01.01.01 để liên hệ GỌI RA và chăm sóc khách hàng. Trân trọng!

Bài viêt liên quan

Xem thêm »

Có thể bạn quan tâm

Loading...